KIM NGẠCH XUẤT KHẨU VÀ SẢN PHẨM GỖ TỪ VIỆT NAM TRONG NĂM 2021 ĐẠT 6.42 TỶ USD, TĂNG 42%

BIÊN TẬP THÔNG TIN: Phòng Kinh Tế Văn Phòng Hồ Chí Minh

Nguồn: vietnam investment Net, 09/06/2021

Theo số liệu thống kê của tổng cục hải quan, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ từ việt nam trong tháng 5/2021 vẫn tăng trưởng, đạt 6,42 tỷ usd/tháng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó xuất phẩu đồ gỗ đạt 4,96 tỷ usd, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2020. Mặc dù dịch covit đã khiến nhiều nghành công nghiệp gặp khó khăn, tốc độ tăng trưởng của nghành gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt mức cao kỷ lục.

Theo thứ trưởng Hà Công Tuấn ( Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn VIỆT NAM). các Doanh Nghiệp gỗ bắt đầu thích ứng với tình hình mới, ổn định hoạt động sản xuất tăng cường thương mại trục tuyến, tích cục tìm kiếm đối tác nước ngoài, mởi rộng xuất khẩu.

Theo Phó Tổng cục trưởng tổng cục Lâm Nghiệp Bùi Công Lý ( Bộ Nông Nghiệp Và Phát triển nông thôn ). Thị trường nội thất toàn cầu vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Hiện nay thị phần xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam chiếm khoảng 9%, hơn 90% thị phần vẫn chưa được khai thác . Ông Bùi Công Lý dự báo, với đốc độ tăng trưởng hiện nay, Việt Nam sẽ vượt qua vị thế là nước xuất khẩu đồ gỗ lớn thứ 5 thế giới.

Tuy nhiên trong thời giân bùng phát dịch bệnh, do nguồn cung nghuyên liệu thô bị ảnh hưởng, sự gia tăng đáng kể đơn đặt hàng đã ảnh hưởng đến khả năng cung cấp của một số doanh nghiệp.

Các nhà nhập khẩu cho biết, do sự bùng phát của dịch viêm phổi, các quốc gia đã cách ly giao tiếp xã hôi, nhân viên làm việc tại nhà, do đó nhu cầu về đò nội thất tăng lên đáng kể, người tiêu dùng có nhiều thời gian hơn vvaf sãn sàng mua mua đồ trang trí nội thất trực tuyến. Thông tin về xuất sứ cũng như sản phẩm gỗ của Việt Nam được công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi mua sắm của người tiêu dùng. Những yếu tối này khiến nhu cầu tiêu dùng đối với các sản phẩm gỗ của Việt Nam tăng cao.

Lưu ý: Các dơn vị nước ngoài của bộ kinh tế cho các doanh nghiệp có lợi nhuận nắm bắt tình hình kinh doanh trong thời gian thực, thu nhập rộng rãi thông tin có liên quan để các nhà khai thác tham khảo. Cục thương mại quốc tế không thể xác minh rằng tất cả các thông tin là đầy đủ và chính Xác, Người đọc nếu cần sử dụng, nên tự xác nhận độ chính sác của thông tin.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     
Hotline: +
                 SMS: 0909588488 Nhắn tin Facebook                  Zalo: +886909588488